Cuối năm 2021, Tập đoàn FLC sẽ khởi công 2 dự án gần 750ha tại Hoà Bình

Lãnh đạo tỉnh Hoà Bình mới đây đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ triển khai các dự án nghiên cứu đầu tư của doanh nghiệp này trên địa bàn tỉnh.


Tập đoàn FLC đầu tư dự án tại Hòa Bình

Theo báo cáo, hiện nay, Tập đoàn FLC đã nghiên cứu lập quy hoạch 4 đồ án, trong đó có 2 dự án dự kiến sẽ khởi công trong năm 2021 là Dự án Khu Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, quy mô 43ha, địa điểm tại phường Phương Lâm, xã Dân chủ, Sủ Ngòi, TP. Hòa Bình, dự kiến khởi công trong tháng 11/2021; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi, quy mô khoảng 705ha, tại xã Lạc Yên, huyện Yên Thủy, dự kiến khởi công trong tháng 12/2021.

Ngoài ra còn có 2 dự án quy mô khác là Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai, quy mô khoảng 981 ha, tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, xã Ngòi Hoa và Trung Hòa, huyện Tân Lạc; dự án Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu, quy mô khoảng 163,08ha, tại xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần FLC kiến nghị, đề xuất đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh có định hướng, chủ trương và thống nhất một số dự án có đủ điều kiện để tiến hành khởi công trong năm 2021, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Ông Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đối với mỗi dự án, doanh nghiệp phải xây dựng được kế hoạch chi tiết gắn với từng bước đi, lộ trình và giải pháp cụ thể, đảm bảo tiến độ khởi công và hoàn thành đã đề ra.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Công ty CP TSG Việt Nam (TSG Vietnam Holdings) đang công bố là chủ đầu tư một trong hai dự án nêu trên, là Dự án Khu Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm.

Dự án FLC tại tỉnh Hòa Bình 

Trên website của công ty này (tsgvietnam.com.vn) giới thiệu, dự án có tên thương mại là TSG Hoa Binh Centre do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư. Quy mô dự án gồm 142 lô liền kề shophouse, 20 mẫu thiết kế nhà phố, mật độ xây dựng 90%; tầng cao 4 tầng.

Theo thông tin mới đây, đây là một phân khu khác thuộc dự án Khu Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm. Phân khu còn lại của dự án vẫn đang trong giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét